Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2023 Công nhận 3 sản phẩm OOCP 3 sao

Thứ hai - 20/11/2023 09:17
Chiều ngày 16/11, Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP trên địa bàn huyện Tuần Giáo tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng 3 sản phẩm thuộc Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm - OCOP" huyện năm 2023.Đồng chí Phạm Thị Tuyên - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP trên địa bàn huyện chủ trì hội nghị.
Năm 2023, huyện Tuần Giáo có 3 sản phẩm tham gia đánh giá bao gồm: Cà phê Hồng Kỳ 10, Cà phê Hồng kỳ 13 và Hạt Macca Thoa Doãn. Tại hội nghị, Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm thuộc chương trình OCOP cấp huyện đã thẩm định hồ sơ đối với 3 sản phẩm. Trên cơ sở đánh giá chi tiết, chấm điểm từng nội dung, từng tiêu chí, các thành viên trong Hội đồng thống nhất nhận định: Các sản phẩm tham gia đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP năm 2023 đều là những sản phẩm tiêu biểu, được các chủ thể chú trọng nâng cao chất lượng, phát triển đa dạng; các thủ tục pháp lý như chứng nhận đủ điều kiện an toàn sản phẩm, hồ sơ công bố chất lượng, phiếu phân tích chỉ tiêu chất lượng, hệ thống bao bì, tem nhãn đầy đủ... Trên cơ sở đó, các thành viên Hội đồng đã góp ý đối với chủ thể khắc phục một số tồn tại, hạn chế để các chủ thể tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng, góp phần nâng hạng sản phẩm, nâng cao giá trị, sức cạnh tranh trên thị trường và khẳng định đặc trưng của từng địa phương. Kết quả chấm điểm sản phẩm Cà phê Hồng kỳ 10 đạt 4 sao; Cà phê Hồng Kỳ 13 đạt 4 sao; sản phẩm Hạt Macca Thoa Doãn đạt sản phẩm OCOP 3 sao.
Trên cơ sở kết quả thẩm định của tổ giúp việc và các thành viên hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện đã đánh giá 2/3 sản phẩm có tiềm năng đạt sản phẩm OCOP 4 sao cấp tỉnh. Đây là cơ sở để tiếp tục hoàn thiện hồ sơ và chuyển hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh làm căn cứ xét duyệt quyết định cấp sao cho các sản phẩm.
4 5
Nhân dịp này, Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP trên địa bàn huyện Tuần Giáo đã trao 2 bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 2 chủ thể: HTX Nông sản sạch Tây Bắc, xã Tỏa Tình và HTX Lâm nghiệp và dịch vụ xã Tênh Phông đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP tỉnh Điện Biên năm 2022. Đồng thời, trao giấy chứng nhận sản phẩm OCOP 3 sao năm 2022 cho các sản phẩm: Giấm táo mèo, Táo mèo khô sấy lạnh của chủ thể HTX nông sản Tây Băc, xã Tỏa Tình; sản phẩm thảo quả sấy khô của chủ thể HTX Lâm sản và dịch vụ, xã Tênh Phông./.
3 4