Thứ tư - 24/01/2024 23:24
Chiều ngày 23/01, Huyện ủy Tuần Giáo tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng và công tác kiểm tra, giám sát năm 2023; triển khai nhiệm vụ năm 2024. Chủ trì hội nghị có các đồng chí Lò Văn Cương- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Giàng A Dế- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Xuân Cảnh- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Ủy viên Ủy ban kiểm tra Huyện ủy; Bí thư, phó Bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc; Đại diện lãnh đạo các phòng ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể huyện; Đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị cấp huyện; Lãnh đạo, chuyên viên các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy, Trung tâm Chính trị huyện; Đại diện các tập thể và cá nhân được khen thưởng.
5

Năm 2023 là năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXIII và Nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025. Trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức, tuy nhiên với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị huyện, sự tin tưởng, ủng hộ của Nhân dân, huyện Tuần Giáo đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2023 trên tất cả các lĩnh vực. Nổi bật là: Chỉ đạo, tổ chức thành công sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025; là cơ sở quan trọng để tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng các cấp trong thời gian tới. Lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đạt được những kết quả quan trọng, nhất là trong thực hiện 02 nhiệm vụ đột phá tái cơ cấu ngành nông nghiệp, phát triển cây mắc ca và xây dựng cơ sở hạ tầng, thực hiện Đề án 06. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; Tổ chức thành công diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2023, kết quả đạt xuất sắc. Củng cố, kiện toàn hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở; làm tốt công tác xây dựng Đảng.  Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp tiếp tục được củng cố, kiện toàn, cơ bản phát huy được vai trò trong tuyên truyền, vận động Nhân dân, tổ chức các phong trào thi đua, hưởng ứng các cuộc vận động.  Triển khai làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo theo các chương trình đảm bảo tiến độ, chất lượng.
1
11
Năm 2023, hầu hết các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị đều đạt nghị quyết, nhiều chỉ tiêu vượt nghị quyết như: Tổng sản lượng lương thực, đạt100,1%,  trồng rừng phòng hộ và thay thế, đạt 140%, tổng thu ngân sách địa phương đạt 118%, tỷ lệ hộ nghèo giảm 7,6%, vượt NQ (NQ đề ra giảm 5,5%), kết nạp đảng viên mới đạt 101,7% kế hoạch tỉnh giao (196,7%) bên cạnh đó trong năm 2023, đã có nhiều tập thể, cá nhân có nhiều cố gắng, nỗ lực vượt qua những khó khăn, trở ngại, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

14
Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng luôn được Ban Thường vụ Huyện ủy, cấp ủy, tổ chức đảng, Ủy ban Kiểm tra từ huyện đến cơ sở quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện.
Tại hội nghị, các đại biểu tham luận, thảo luận đã làm rõ thêm các kết quả đạt được trong công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế, xã hội, đầu tư xây dựng cơ bản và các nhiệm vụ chuyên môn tại các đảng bộ cơ sở. Các đại biểu đã mạnh dạn chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm trong thực hiện nhiệm vụ năm 2023; đồng thời đề ra các giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo để hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch trong năm 2024.
18

19

24
25

30

32

36

41
Nhân dịp này, Huyện ủy Tuần Giáo biểu dương, khen thưởng 06 tổ chức cơ sở đảng đạt tiêu chuẩn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu năm 2023; 02 chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở đạt tiêu chuẩn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền 2019-2023 và 26 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền 2019-2023./.

Nguồn tin: T/h: Ngọc Bích Trung tâm VH-TT-TH huyện Tuần Giáo