Lãnh đạo huyện Tuần Giáo thăm tặng quà động viên cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 82 làm công tác dân vận tại huyện Tuần Giáo

Thứ hai - 15/01/2024 19:18
Sáng ngày 31/12, đồng chí Phạm Thị Tuyên - HUV, PCT UBND huyện thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện Tuần Giáo đã đến thăm động viên cán bộ, chiến sỹ Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 82 - Sư đoàn 355 - Quân Khu 2 làm công tác dân vận giúp người dân trên địa huyện đào hố trồng cây mắc ca.
QK6

Theo đó, với mục đích nhằm thực hiện tốt chủ trương Quân đội tích cực tham gia xây dựng cơ sở chính trị, xây dựng nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo, chăm lo hậu phương Quân đội, góp phần xây dựng khu vực phòng thủ tỉnh Điện Biên ngày càng vững chắc, đồng thời nâng cao hình ảnh truyền thống tốt đẹp của lực lượng vũ trang Quân khu trong lòng nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh. Thực hiện Kế hoạch tham gia giúp đỡ gia đình chính sách, người có công với cách mạng, tham gia cùng với huyện Tuần Giáo thực hiện xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, kết hợp làm công tác vận động quần chúng ... Trung đoàn 82 - Sư đoàn 355 - Quân Khu 2 đã huy động 100 cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 1 ra quân giúp đỡ gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa huyện Tuần Giáo.
Trong 2 ngày đầu ra quân, Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 82 - Sư đoàn 355 - Quân Khu 2  đã chia làm 02 hướng giúp người dân tại 02 xã Pú Xi và xã Mường Khong đào được trên 2.000 hố trồng mắc ca.
Tới thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 82 thực hiện nhiệm vụ hành quân dã ngoại làm công tác dân vận, thay mặt Huyện ủy - HĐND - UBND huyện Tuần Giáo đồng chí Phạm Thị Tuyên đã gửi lời thăm hỏi, động viên và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của toàn thể cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 82 - Sư đoàn 355 - Quân Khu 2 đã đoàn kết, nỗ lực cố gắng, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đồng thời đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền các địa phương cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với đơn vị, huy động sự vào cuộc của các ban ngành, đoàn thể và nhân dân tham gia các hoạt động dân vận thiết thực, hiệu quả.
Được biết trong thời gian từ ngày 28/12/2023 đến ngày 25/1/2024, cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 82 - Sư đoàn 355 - Quân Khu 2 sẽ phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương đào hố trồng cây mắc ca giúp 120 hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn về nhân lực tại 18 xã của huyện Tuần Giáo./.
Một số hình ảnh:
QK12