Huyện Tuần Giáo làm việc với Công ty Cổ phần Tư vấn thiết kế và Đầu tư xây dựng Đại Nam Sơn

Thứ hai - 11/03/2024 20:58
Sáng ngày 10/1, UBND huyện làm việc với Công ty Cổ phần Tư vấn thiết kế và Đầu tư xây dựng Đại Nam Sơn do ông Phạm Đình Huỳnh - Chủ tịch Tập đoàn Đại Nam Sơn làm Trưởng đoàn về việc khảo sát vùng trồng cà phê, sâm Ngọc Linh và phát triển du lịch sinh thái. Đồng chí Lê Xuân Cảnh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc.

6

Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Xuân Cảnh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội chung của huyện, các điều kiện thuận lợi về địa hình, thổ nhưỡng, khí hậu địa phương; vùng nguyên liệu và chất lượng một số cây trồng được đánh giá cao của huyện như: cà phê, mắc ca, sâm Ngọc Linh; tiềm năng phát triển du lịch sinh thái của huyện để nhà đầu tư nắm bắt; về quan điểm của huyện là ủng hộ việc Tập đoàn tìm hiểu về điều kiện của địa phương để đầu tư phát triển theo đúng quy định.
Sau khi nghe đồng chí Lê Xuân Cảnh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện giới thiệu thêm về tiềm năng, thế mạnh vùng cà phê, mắc ca, cây dược liệu của huyện, đại diện lãnh đạo Công ty Cổ phần TVTK&ĐTXD Đại Nam Sơn đánh giá cao tiềm năng, lợi thế về phát triển vùng cà phê, mắc ca, dược liệu kết hợp với phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng tại huyện Tuần Giáo. Công ty Cổ phần TVTK&ĐTXD mong muốn tìm kiếm cơ hội hợp tác tại Tuần Giáo trong phát triển vùng trồng cà phê; sản xuất, chế biến các sản phẩm cà phê, sản phẩm nông sản và dược liệu hữu cơ; các dự án về phát triển du lịch sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng, phát triển sinh kế, văn hóa của cộng đồng địa phương. Đồng thời, đưa ra một số giải pháp để nâng cao chất lượng sản phẩm nông nghiệp địa phương hướng tới đưa sản phẩm ra thị trường quốc tế.
13
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Xuân Cảnh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự quan tâm của Công ty Cổ phần TVTK&ĐTXD Đại Nam Sơn đối với sự phát triển của vùng cà phê, dược liệu và du lịch của  huyện. Trên cơ sở đề xuất, kiến nghị của Công ty, đồng chí giao các phòng ban chuyên môn huyện phối hợp cùng chính quyền địa phương có liên quan hỗ trợ Công ty đi khảo sát vùng trồng cà phê, sâm ngọc Linh và những nội dung mà đơn vị quan tâm.
Chiều cùng ngày, Đoàn đã có buổi khảo sát thực tế tại vùng trồng cà phê bản Chế Á, xã Tỏa Tình; vùng trồng sâm bản Ten Hon, xã Tênh Phông; suối nước nóng xã Quài Cang./.
4
5