Kỳ họp thứ 7, HĐND xã Tênh Phông khóa XXI, tổ chức vào ngày 27/12/2023.

Thứ sáu - 29/12/2023 08:42
Ngày 27/12, HĐND xã Tênh Phông tổ chức khai mạc kỳ họp thứ 7 khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 . Dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Trần Bình Trọng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Đỗ Văn Sơn, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Trưởng phòng GĐ&ĐT, Đại biểu HĐND huyện cùng đoàn công tác HĐND huyện.
Maket Kỳ họp thứ bảy
z5013462286265 fbc96517e45345503314201d1391a252
Tại kỳ họp này, các đại biểu sẽ xem xét, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2023 và quyết định những nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền của HĐND xã.
Báo cáo tại kỳ họp cho thấy, Trong bối cảnh khó khăn và nhiều thách thức. Song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên, quyết liệt, sâu sát, linh hoạt của Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, sự nỗ lực của các cấp, các ngành, sự đoàn kết, đồng lòng, quyết tâm của cả hệ thống chính trị và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã. Trong năm 2023, xã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh và đã thu được nhiều kết quả nổi bật như: Các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đều đạt kế hoạch huyện giao; Hoạt động sản xuất nông, lâm nghiệp được triển khai thực hiện tốt; tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của xã có nhiều chuyển biến tích cực; công tác an sinh xã hội, tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội được duy trì, bảo đảm,...đời sống Nhân dân ngày một nâng cao. Xã đã quyết liệt triển khai thực hiện có hiệu quả các Chương trình MTQG để thực hiện tái cơ cấu ngành Nông nghiệp và chuyển đổi cơ cấu cây trồng; huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong phát triển cây Mắc ca: Đến nay, toàn xã có 74 hộ trồng Mắc ca theo mô hình liên kết với tổng diện tích 27,4 ha; đã trồng và chăm sóc 7.628 cây, diện tích cây cà phê là 10 ha, hiện  đã cho thu hoạch là 01 ha. Hoàn thành kế hoạch thời gian năm học 2022-2023 với kết quả cao, 100 % học sinh khối lớp 9 được công nhận tốt nghiệp. Triển khai nhiệm vụ năm học 2023-2024; huy động, duy trì sĩ số 958 học sinh, đạt 100 kế hoạch. Đứng thứ hai toàn huyện về kết quả thực hiện đề án 06, đây là kết quả rất đáng tự hào. Hoàn thành xuất sắc Diễn tập khu vực phòng thủ xã Tênh Phông năm 2023.  Kỷ cương, hiệu quả, hiệu lực của bộ máy quản lý nhà nước từng bước được nâng lên; quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Công tác đấu tranh phòng chống tội phạm tội phạm mang lại hiệu quả rõ rệt. Tăng cường được niềm tin của người dân đối với các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của xã.
z5013462283934 7de91ca23a9a321de8a43f193b85ed9d
z5013506799426 d4421838ee0a0b22850cc3c9b875c9bc
Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Đỗ Văn Sơn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng phòng GĐ&ĐT, Đại biểu HĐND huyện đã thông báo tới các đại biểu về chương trình, nội dung Kỳ họp thứ 8, Hội đồng nhân dân huyện khóa XXI, đồng thời đồng chí ghi nhận, biểu dương những kết quả mà xã đã đạt được trong năm 2023, tại kỳ họp đồng chí đề nghị: Các đại biểu HĐND xã nêu cao tinh thần trách nhiệm trước cử tri và Nhân dân, tập trung nghiên cứu, thảo luận thẳng thắn, nghiêm túc, xem xét sự cần thiết, tính hợp pháp và tình hình thực tế gắn với các nhiệm vụ giải pháp khả thi, để các nghị quyết sau khi thông qua được triển khai thực hiện có hiệu quả. Đồng chí đề nghị các đại biểu HĐND xã nêu cao tinh thần trách nhiệm trước cử tri và Nhân dân, tập trung nghiên cứu, thảo luận thẳng thắn, nghiêm túc, xem xét sự cần thiết, tính hợp pháp và tình hình thực tế gắn với các nhiệm vụ giải pháp khả thi, để các nghị quyết sau khi thông qua được triển khai thực hiện có hiệu quả. Ngoài việc tập trung xây dựng các mục tiêu, chỉ tiêu đã nêu, Báo cáo còn đưa ra các nhóm nhiệm vụ và giải pháp thực hiện trong năm 2024. Đề nghị các vị đại biểu thảo luận cho ý kiến về các giải pháp đã nêu, đồng thời bổ sung các giải pháp để tiếp tục thực hiện hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024; trong đó, chú trọng làm rõ những giải pháp thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm, như: Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia; nâng cao chất lượng hoạt động các lĩnh vực văn hóa – xã hội; chất lượng giáo dục toàn diện; làm tốt công tác bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ Nhân dân; tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả, đảm bào an sinh - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân; đẩy mạnh phòng chống tham nhũng, tiêu cực, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; tăng cường củng cố quốc phòng an ninh, đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, chỉ tiêu chủ yếu về kinh tế- xã hội năm 2024. Tại phần chất vấn và trả lời chất vấn của Kỳ họp, đề nghị các đại biểu HĐND xã, các đồng chí được chất vấn phát huy tinh thần trách nhiệm cao; đề ra được những giải pháp thực hiện cụ thể, khả thi và có cam kết thời gian giải quyết trước HĐND, trước cử tri và toàn thể Nhân dân. Đề nghị UBND xã, UB MTTQ xã, các bạn ngành, đoàn thể xã, các đơn vị có liên quan tập trung xây dựng kế hoạch để triển khai thực hiện hiệu quả các nghị quyết được HĐND xã thông qua; phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2024 và giai đoạn 2021 – 2025”.
z5013506794995 5b730b49034c1c7421baa3c952a1975c
z5013463159613 9e2afe44bfb979c155e8e8dc06d074e9Cũng tại kỳ họp, các đại biểu xem xét, thảo luận một số báo cáo, tờ trình của UBND xã, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, các ban HĐND xã.
Kỳ họp thứ 7, Hội đồng Nhân dân xã Tênh Phông khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 diễn ra trong 01 ngày, ngày 27/12/2023./.

Nguồn tin: NGỌC TUẤN - VH - XH XÃ TÊNH PHÔNG: