Diễn tập chiến đấu xã Tênh Phông trong khu vực phòng thủ năm 2023

Thứ tư - 25/10/2023 08:08
Ngày 20/10, Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ huyện Tuần Giáo đã tổ chức diễn tập chiến đấu xã Tênh Phông trong khu vực phòng thủ năm 2023. Dự và chỉ đạo diễn tập, đồng chí Giàng A Dế- Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ; Đồng chí Trần Bình Trọng- UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Phạm Thị Tuyên- Phó Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí trong ban chỉ đạo, tổ đạo diễn huyện; Các đồng chí lãnh đạo một số phòng, ban liên quan; Lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện; Các đồng chí Bí thư, Chủ tịch, Chỉ huy trưởng Ban CHQS, Công an một số xã lân cận.
Diễn tập chiến đấu xã Tênh Phông trong khu vực phòng thủ năm 2023
      Cuộc diễn tập chiến đấu xã Tênh Phông trong khu vực phòng thủ  năm 2023 được chia làm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1 chuyển cấp xã vào trạng thái, tình trạng quốc phòng an ninh, chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu; Giai đoạn 2 tổ chức chuẩn bị chiến đấu trong khu vực phòng thủ; Giai đoạn 3 thực hành chiến đấu trong khu vực phòng thủ với nội dung thực binh.
       Với sự chuẩn bị chu đáo, diễn tập chiến đấu trong khu vực  phòng thủ diễn ra đạt chất lượng cao; nội dung diễn tập chặt chẽ, nghiêm túc theo kế hoạch, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình diễn tập. Thông qua diễn tập nhằm góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền, vai trò tham mưu của Quân sự, Công an, các ban, ngành, đoàn thể về công tác quốc phòng - an ninh; nâng cao trình độ tổ chức chỉ huy của Ban chỉ huy Quân sự, Công an xã và khả năng hoạt động chiến đấu phòng thủ của lực lượng dân quân. Đồng thời bổ sung phương án, kế hoạch tác chiến, gắn chặt giữa phát triển kinh tế với củng cố quốc phòng - an ninh trong tình hình mới.
8 4       Kết luận cuộc diễn tập, đồng chí Phạm Thị Tuyên- Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao cuộc diễn tập chiến đấu xã Tênh Phông trong khu vực phòng thủ trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, chuẩn bị và thực hành diễn tập. Với thời gian chuẩn bị ngắn, song Đảng ủy, UBND và Ban tổ chức đã làm tốt công tác chuẩn bị với trách nhiệm cao và có nhiều cố gắng, đổi mới trong nội dung diễn tập. Trong diễn tập, để xử trí tình huống A2, các vai diễn đã nắm chắc nguyên tắc, vận dụng linh hoạt các phương pháp xử trí tình huống, thu thập nhận định, đánh giá tình hình nhanh, xử trí chính xác, phù hợp với tình hình an ninh chính trị diễn ra trên địa bàn xã. Trong diễn tập thực binh, xã Tênh Phông đã làm tốt công tác chuẩn bị các cơ sở vật chất, thiết bị trên thao trường, huấn luyện lực lượng thực binh chặt chẽ, chu đáo, tỉ mỉ, phù hợp với nguyên tắc chiến thuật.
      Cuộc diễn tập chiến đấu xã Tênh Phông trong khu vực phòng thủ đã thành công tốt đẹp, các nội dung chương trình diễn tập đã đạt theo yêu cầu đề ra, được Ban Chỉ đạo diễn tập trong khu vực phòng thủ huyện Tuần Giáo năm 2023 đánh giá xếp loại giỏi, với tổng điểm đạt 8,4
13 3229 711 3T/h: Ngọc Bích
Trung tâm VH-TT-TH huyện Tuần giáo