trường học trên địa bàn xã Tênh Phông long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Thứ hai - 20/11/2023 09:05
Sáng ngày 17/11, tại trường PTDTBT TH&THCS Tênh Phông; Liên trường trường MN - PTDTBT TH&THCS Tênh Phông long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và đón nhận đón bằng công nhận trường PTDTBT TH&THCS Tênh Phông đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.Dự buổi lễ có đồng chí Trần Bình Trọng - UVTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện, Phòng Nội vụ, LĐLĐ huyện; đại diện Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Tênh Phông; các đồng chí Ban Giám hiệu các trường khối Tiểu học và THCS trên địa bàn; các thầy cô giáo nguyên là cán bộ quản lí công tác tại trường; cùng tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên các thầy cô giáo và các cháu học sinh 2 nhà trường.
10 2
Xác định công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia là một trong những mục tiêu lớn và là mục tiêu để nâng cao chất lượng giáo dục của các nhà trường trong giai đoạn hiện nay. Những năm qua, các đơn vị trường trên địa bàn xã Tênh Phông không ngừng phấn đấu giữ vững hệ thống quy mô trường, lớp, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; duy trì vững chắc các tiêu chí, tiêu chuẩn đạt chuẩn về chất lượng giáo dục, đạt chuẩn quốc gia trong các nhà trường.
Trường PTDTBT  TH&THCS Tênh Phông được thành lập ngày 01/8/2020 trên cơ sở sát nhập từ trường PTDTBT TH Tênh Phông và PTDTBT  THCS Tênh Phông. Những năm qua, Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự chỉ đạo sát xao của phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện. Cơ sở vật chất, trang thiết bị tại nhà trường được quan tâm đầu tư xây dựng theo hướng đồng bộ, đáp ứng tiêu chí trường chuẩn Quốc gia; cơ ngơi khang trang, khuôn viên Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp. Nhà trường có 35 cán bộ quản lý và giáo viên, trong đó: 02 GV giỏi cấp tỉnh, 06 GV giỏi cấp huyện, 15 giáo viên giỏi cấp trường. Tập thể nhà trường đã huy động tỷ lệ học sinh ra lớp đảm bảo kế hoạch giao, tỉ lệ chuyên cần đạt trên 98%. Chất lượng học sinh ngày càng được nâng cao. Trải qua 1 chặng đường dài phấn đấu, năm học 2022 - 2023, trường PTDTBT TH&THCS Tênh Phông công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.
5 4
2 7
4 7
Về dự và chúc mừng tại lễ đón chuẩn, đồng chí Trần Bình Trọng - UVTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, biểu dương thành tích của thầy, trò Trường PTDTBT TH&THCS Tênh Phông đạt được trong những năm qua. Để tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm học mới,  đồng chí đề nghị các nhà trường chủ động xây dựng kế hoạch giảng dạy cụ thể, linh hoạt; chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục, đổi mới phương pháp giảng dạy; tiếp tục phát huy truyền thống của ngành, luôn là tấm gương sáng, gương mẫu, đổi mới, sáng tạo trong dạy và học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, tô đẹp thêm truyền thống vẻ vang của nhà giáo Việt Nam.
Tại buổi lễ kỷ niệm, đồng chí đồng chí Trần Bình Trọng - UVTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện Tuần Giáo đã trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I cho thầy và trò trường PTDTBT TH&THCS Tênh Phông./.