Khánh thành điểm trường Mầm non, tiểu học & THCS Háng Tầu, xã Toả Tình

IMG 1693303254265 1693303336255
Khánh thành điểm trường Mầm non, Tiểu học & THCS Háng Tàu, xã Tỏa Tình
-----
Sáng ngày 28/8, UBND huyện Tuần Giáo tổ chức lễ Nghiệm thu và khánh thành điểm trường Mầm non + Tiểu học & THCS bản Háng Tàu, xã Tỏa Tình. Đồng chí Mùa Va Hồ - UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì buổi lễ.
Về phía đơn vị tài trợ có: ông Lê Cao Dũng – Giám đốc Quỹ Y tế - Văn hóa – Giáo dục Việt Nam; ông Vũ Xuân Sơn - Đại diện Lãnh đạo Công ty Cổ phần kiến trúc và xây dựng Quốc tế 1+1>2.
Về phía lãnh đạo tỉnh có ông Văn Sĩ Thắng - Phó GĐ Sở Ngoại vụ tỉnh Điện Biên; Đại diện lãnh đạo ngân hàng nhà nước tỉnh Điện Biên.
Về phía huyện Tuần Giáo có đồng chí Giàng A Dế - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đỗ Văn Sơn - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện; Đại diện lãnh đạo Agribank chi nhánh huyện Tuần Giáo; Đại diện Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, công chức xã Tỏa Tình; Các trường học trên địa bàn xã Tỏa Tình cùng Bí thư chi bộ, Trưởng bản, nhân dân bản Háng Tàu, xã Tỏa Tình.
Trước khi xây dựng tại điểm trường có 03 phòng học dành cho tiểu học xây dựng từ lâu, chưa có lớp học cho trẻ mầm non, chưa có tường bao xung quanh, sân chơi được bê tông hóa nhưng đã xuống cấp, nhà bếp và nhà vệ sinh tạm, không đảm bảo diện tích phục vụ dạy, học và giáo dục học sinh. Trước thực trạng đó, để học sinh có nơi học ổn định, các thầy cô giáo an tâm công tác; tại điểm trường Mầm non + Tiểu học & THCS bản Háng Tàu, Quỹ Y Tế - Văn Hóa – Giáo Dục Việt Nam đã tài trợ cho trường Mầm non Tỏa Tình và trường Tiểu học & THCS Tỏa Tình xây dựng mới 02 phòng lớp học mầm non, 01 nhà công vụ giáo viên, 01 nhà bếp, 01 nhà vệ sinh dùng chung và hệ thống mái che, sân bê tông với tổng kinh phí đầu tư 871 triệu đồng.
IMG 1693303254345 1693303349910
Mặc dù điều kiện khí hậu, thời tiết mưa kéo dài xây dựng tại địa bàn vùng sâu, vùng xa, khó khăn nhà thầu đã khắc phục mọi mặt đẩy nhanh tiến độ để sớm hoàn thành xây dựng điểm trường đúng kế hoạch đã đề ra, trong quá trình thi công luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy chính quyền các cấp huyện Tuần Giáo, sự giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền xã Tỏa Tình và nhân dân bản Háng Tàu. Sau hơn 3 tháng thi công các hạng mục đã hoàn thành bảo đảm chất lượng, kỹ thuật đúng theo thiết kế đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, các loại vật liệu, thiết bị đưa vào công trình xây dựng, lắp đặt theo đúng thiết kế đã duyệt. Hệ thống cơ sở vật chất đủ để dạy học, chăm sóc, nuôi dưỡng cho 50 cháu là con em đồng bào dân tộc trên địa bàn. Qua đó góp phần khắc phục tình trạng khó khăn về cơ sở vật chất, thiếu thốn đồ dùng dạy học, nâng cao tỷ lệ huy động trẻ đến trường, cải thiện chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ mầm non nơi biên cương đặc biệt khó khăn.
Cũng nhân dịp này, Quỹ Y Tế - Văn Hóa – Giáo Dục Việt Nam đã vận động các tổ chức, cá nhân có tấm lòng thiện nguyện trao tặng 69 xuất quà là đồ dùng học tập cho học sinh tại điểm trường Mầm non + Tiểu học & THCS bản Háng Tàu.

Mai Thảo